Thứ Năm, 1 tháng 11, 2012

Mì nissin foods xào giòn


Nguyên liệu chính:- Thịt thăn nõn bò (bắp bò hoặc lõi mông)
- Mì nissin foods : 1 gói
- Cà chua: 1 quả
- Rau cải chíp : 3 cây
- Tỏi bóc.

Phần nước sốt:
- Xì dầu, dầu hào, bột năng

Cách làm:
- Thịt thái mỏng mỏng, ướp cùng gia vị, bột nêm, hạt tiêu và tỏi phi (phi thơm tỏi sau đó lấy tỏi phi để ướp) khoảng 15 phút.
- Chần mỳ tôm qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo, cà chua bổ cau
- Đun nước sôi chần qua rau cải chíp và hành tây để khi xào rau nhanh ngấm gia vị và không bị đổi màu

- Pha nước sốt: 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước lọc, 1/2 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 chút muối, 1 chút bột năng, hoà tan các nguyên liệu.
- Cho dầu láng chảo, khi dầu nóng cho mỳ vào, dàn đều mỳ, không đảo nhiều, vặn lửa nhỏ vừa để mỳ tự săn xém lại, rắc đều 1 ít gia vị hoặc bột nêm lên mỳ.

- Lật mỳ cho mặt kia cũng săn lại thì rắc đều 1 ít gia vị hoặc bột nêm lên mỳ, cho ra đĩa.

- Cho tiếp dầu vào chảo, phi thơm tỏi và cho rau cải, hành tây và cà chua vào xào, cho thêm một chút bột nêm,

- cho tiếp nước sốt vào đảo đều cho ra đĩa riêng

- Để dầu nóng già mới cho thịt bò vào, không đảo nhiều, dàn mỏng thịt bò trên mặt chảo cho thịt hơi xém cạnh thì lật mặt,

- Cho toàn bộ rau cải, hành tây, cà chua đã xào vào đảo cùng, múc lên trên mặt mỳ.

- Trang trí bằng lá húng, rau mùi tuỳ ý.
Và kết quả mì nissin xào giòn đây ạ:
nissin,nissin foods,mì nissin

nissin xào giòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét