Thứ Hai, 3 tháng 12, 2012

Mì nissin trứng cá phèn

Dầu ô liu, tỏi và ớt là những nguyên liệu cơ bản của các loại nước xốt rưới lên đĩa mì nissin. Với đầu bếp đến từ nước Ý Marco Torre thì có thêm một vài hương vị nhẹ nhàng của cọng mùi tây.

Và đặc biệt hơn cả là những trái cà chua bi chín mộng được đem đút lò suốt 3 giờ đồng hồ, vừa đủ để vị chua thanh tao và vị ngọt cô đặc lại, không mất đi đâu. Được ướp thêm với một chút đường, lại thoang thoảng hương thơm của xạ hương, sự cân bằng giữa vị ngọt, vị chua, mùi thơm từ quả cà chua chín mộng bình thường được nâng lên hàng tuyệt đỉnh. Chưa hết, vị đậm đà và hơi nhẫn của trứng cá đối khô đem kết hợp cái vị chua ngọt thanh tao này tạo ra một vài sự đối lập rất thú vị cho người thưởng thức.



Nguyên liệu:
- Hai gói mì nissin foods
- 200 gr quả cà chua bi tươi
- 2 nhánh tỏi bằm
- 20 gr mùi tây bằm
- Một chút ít ớt khô, đọt cỏ xạ hương, mùi tây
- 32 gr trứng cá đối khô
- Thêm một ít dầu ô liu

Cách làm:
- Cà chua bi cắt đôi, ướp với dầu ô liu, tỏi, đọt cỏ xạ hương, một chút gia vị muối, tiêu, đường. Đem đút lò ở nhiệt độ 95oC trong 3 giờ.
- Đun nóng chảo dầu ô liu, phi thơm tỏi, ớt, mùi tây. Cho vào thêm một ít nước dùng cá hoặc nước lạnh. Để nó sang một bên.
- Luộc mì nissin trong nước muối.
- Vớt mì, để ráo, cho vào chảo ở trên, đảo đều và nấu trong 1 phút. Thêm vào một chút ít mùi tây.
- Cho mì ra tô, trang trí với trứng cá và quả cà chua bi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét