Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

Mì nissin xào trứng và ba rọi

Lâu lâu thay đổi món mì nissin xào cho gia đình. Cách làm cũng đơn giản và nhanh chóng nữa.

Món này rất thích hợp cho những ngày gia đình bận rộn, không có thời gian vào bếp lâu, chỉ cần 30 phút là đã có ngay dĩa mì nissin cho cả gia đình rồi.

mì nissin


Nguyên liệu: (Cho 2 người)

- Hai gói mì nissin foods
- 2 cái trứng gà
- Bông cải xanh hoặc trắng
- Thịt ba rọi (bacon) xắt vuông
- Tương ăn phở (Hoisin sauce)
- Nước tương (soy sauce)
- Bột nêm, tiêu, muối, xíu đường, hành lá và tỏi
- 1/2 củ hành tây trắng
- 1/4 chén nước lã hòa với một muỗng cà phê bột bắp

Thực hiện:

- Dùng nước sôi, cho mì nissin vào, để vài phút. Trút ra, xả lại nước lạnh. Hoặc có thể cho mì nissin 
vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng, đậy nắp hoặc khăn giấy lên ô mì nissin, bấm 3 phút. Lấy ra, để nguội
- Dùng chảo nhỏ, cho thịt ba rọi xắt xuông vào xào cho thịt chín. Dùng chảo này để đổ trứng ốp la.
- Trong chảo rộng vành khác, cho xíu dầu ăn vào, phi tỏi cho vàng và thơm. Cho tiếp hành tây xắt sợi vào, đảo đều sau đó Cho tiếp bông cải xanh vào xào tiếp.
- Cho tương ăn phở (hoisin sauce) và chút xíu nước tương vào.
- Lúc này, thịt (bacon) ba rọi đã chín, vớt qua cho vào chảo rộng vành.

- Dùng lại chảo đó, đập 2 trứng gà vào, nêm gia vị muối, tiêu.
Quay lại chảo rộng vành, cho nước đã hòa tan bột bắp vào, trộn đều để nước sốt có độ sệt vừa. Cho bột nêm, gia vị tiêu muối, đường cho vừa ăn.
Xếp mì nissin ra dĩa, đổ nước sốt thịt ba chỉ lên mì nissin với 1 trứng ốp la
Với nguyên liệu không khó tìm nhưng cho ra dĩa mì nissin bắt mắt và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét