Nguyên liệu:
- Hai gói mì nissin không chiên
- 350 gr đậu cô ve
- 500 g tôm loại vừa
- 1 củ hành khô, 1 quả ớt đỏ, một chén con rượu trắng
- 300 g cà chua
- 1 thìa cà phê đường
- 50 g pho mát
- Dầu ăn và gia vị
- 350 gr đậu cô ve
- 500 g tôm loại vừa
- 1 củ hành khô, 1 quả ớt đỏ, một chén con rượu trắng
- 300 g cà chua
- 1 thìa cà phê đường
- 50 g pho mát
- Dầu ăn và gia vị
Thực hiện:
- Lấy 3 cốc to nước (khoảng 3/4 lít) đun sôi nước rồi cho thêm mì nissin vào trụng đến khi mềm thì vớt ra để ráo nước.
- Đậu cô ve đem thả đậu vào chảo nước đang sôi, đun mở vung khoảng 3 phút hoặc để cho đến khi đậu chín mềm thì vớt ra rổ và sát nhẹ để bỏ đi lớp vỏ bên ngoài.
- Cho thêm dầu ăn vào chảo đun nóng, khi dầu nóng thì cho tôm vào chảo, nêm gia vị, đảo đều mì cho đến khi tôm đổi màu đỏ thì đổ ra đĩa.
- Cho một ít pho mát và đường trắng vào chảo đun nóng cho đến lúc pho mát tan ra thành một hỗn hợp lỏng thì đổ ra bát.
- Cho hành tây đã thái lát mỏng vào trong chảo đảo đều đến khi mềm thì cho thêm ớt thái lát, cà chua thái nhỏ và rượu trắng cho vào đun nóng cho đến khi rượu bay hơi gần hết thì đổ pho mát ở trên, tôm và mì nissin vào và đảo đều lại để cho nóng sốt, nêm gia vị vừa ăn
- Đậu cô ve đem thả đậu vào chảo nước đang sôi, đun mở vung khoảng 3 phút hoặc để cho đến khi đậu chín mềm thì vớt ra rổ và sát nhẹ để bỏ đi lớp vỏ bên ngoài.
- Cho thêm dầu ăn vào chảo đun nóng, khi dầu nóng thì cho tôm vào chảo, nêm gia vị, đảo đều mì cho đến khi tôm đổi màu đỏ thì đổ ra đĩa.
- Cho một ít pho mát và đường trắng vào chảo đun nóng cho đến lúc pho mát tan ra thành một hỗn hợp lỏng thì đổ ra bát.
- Cho hành tây đã thái lát mỏng vào trong chảo đảo đều đến khi mềm thì cho thêm ớt thái lát, cà chua thái nhỏ và rượu trắng cho vào đun nóng cho đến khi rượu bay hơi gần hết thì đổ pho mát ở trên, tôm và mì nissin vào và đảo đều lại để cho nóng sốt, nêm gia vị vừa ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét