Vào ngày 5 tháng 7 vừa qua, Tập đoàn thực phẩm Nissin tại Nhật Bản (Nissin Foods) đã khai trương nhà máy sản xuất mì ăn liền tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II (VSIP II), tỉnh Bình Dương, đánh dấu việc gia nhập thị trường Việt Nam của tập đoàn này.
Theo lãnh đạo Công ty TNHH Thực phẩm Nissin Việt Nam thuộc Tập đoàn thực phẩm Nissin Nhật Bản, quyết định đầu tư 41 triệu đô la Mỹ xây dựng nhà máy tại Việt Nam là nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mì ăn liền ngày càng tăng cao trong nước. Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là thị trường mì ăn liền lớn thứ tư thế giới chỉ sau Trung Quốc, Indonesia và Nhật Bản.
Theo ông Koki Ando, Chủ Tịch Tập đoàn thực phẩm Nissin, Nissin đã đưa vào nhà máy ở Việt Nam dây chuyền sản xuất hiện đại nhất của mình, đồng thời họ cũng là nhà sản xuất mì ăn liền đầu tiên đưa vào thị trường Việt Nam loại Mì Không Chiên .
Nissin cho biết, trước tiên công ty sẽ khai thác thị trường phía Nam gồm siêu thị, chợ và các cửa hàng với giá bán lẻ là 5.000 đồng/gói; sau đó công ty sẽ mở rộng ra thị trường phía Bắc.
Nissin Foods tại Nhật được sáng lập bởi nhà phát minh mì ăn liền ông Momofuku Ando vào năm 1958. Cho đến nay, Nissin Foods là công ty mì bán chạy số 1 tại Nhật. Hơn thế, Nissin Foods còn vươn ra thế giới với 47 nhà máy sản xuất, sản phẩm được bán trên 15 quốc gia và tạo ra hơn 1.200 loại mì ăn liền trên toàn cầu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét